Đăng nhập

Sáng ngày 12.8. BCĐ phòng chống Covid 19 huyện Bình Giang tổ chức cuộc họp triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ.c Lương Văn Cầu- phó CT UBND tỉnh; lãnh đạo Sở y tế. Về phía huyện có các đ.c Nguyễn Trọng Tuệ: TUV – BTHU; Nguyễn Hữu Nam: Phó BTTTHU – CT HĐND huyện; Nguyễn Trung Kiên: Phó BTHU – CT UBND huyện; các đ.c trong BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 huyện và các đ.c Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong ngày 11/8 trên địa bàn huyện đã có 01 trường hợp mắc Covid-19 là ông: V. D. B, 63 tuổi địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng. Ngay trong đêm 11.8, BCĐ huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn yêu cầu tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bênh nhân đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện và phối hợp với CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm. Huyện chỉ đạo lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại các điểm ra vào thôn Tuyển Cử, tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân và các hộ xung quanh. UBND huyện đã có Công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị, UBND các xã về việc xử lý trường hợp bệnh nhân mắc Covid -19 tại thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng. Đối với xã Tân Hồng đã đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, thành lập 3 chốt kiểm soát ra vào tại thôn Tuyển Cử, yêu cầu người dân thôn Tuyển Cử thực hiện tự cách ly và không được ra ngoài địa bàn.

          Dự và chỉ đạo hội nghị, đ/c Lương Văn Cầu phó CT UBND tỉnh và đ.c Nguyễn Trọng Tuệ: TUV - BTHU đã yêu cầu huyện triển khai thực hiện phương án dưới mức phong tỏa, trên mức dãn cách, cách ly đối với thôn Tuyển Cử; rà soát nhanh các trường hợp F1, F2 không thực hiện Tét nhanh mà thực hiện bằng xét nghiệm PCR; khi có kết quả xét nghiệm thông tin sớm để nhân dân trong huyện nắm được; đóng cửa đối với những cửa hàng không thiết yếu; Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện phối hợp với xã Tân Hồng cử lực lượng tham gia trực tại các chốt. Các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch; lập các chốt đo nhiệt độ tại các chợ trên địa bàn huyện; các tổ công tác từ huyên đến thôn thực hiện đi từng ngõ, gõ từng nhà truy vết, rà soát các trường hợp F1, F2; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 để người dân chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Huyện triển khai thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giảm các cuộc họp chưa thưc sự cần thiết. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch bệnh của đơn vị mình./.

 

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...