Đăng nhập

Giải Võ thuật cổ truyền các câu lạc bộ tỉnh Hải Dương năm 2020

            Nằm trong các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Trong 02 ngày 28 và 29/11/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Hải Dương và UBND huyện nhà tổ chức Giải Võ thuật cổ truyền các câu lạc bộ tỉnh Hải Dương năm 2020 tại nhà thi đấu đa năng huyện. Về dự và chúc mừng giải đấu có đồng chí Vũ Khắc Lịch – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Đồng chí Phạm Sĩ Cẩn - Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh; Đ/c Nhữ Hồng Chuyên – Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Tribeco Miền Bắc – Đơn vị tài trợ cho Giải đấu.

           Giải Võ thuật cổ truyền các câu lạc bộ tỉnh Hải Dương năm 2020 đã thu hút sự tham gia của 117 vận động viên nam nữ đến từ 08 Câu lạc bộ thuộc 07 huyện, thành phố trong tỉnh là: Bình Giang, Cẩm Giàng, Ninh Giang, Thanh Miện, Nam Sách, Kim Thành và TP Hải Dương. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 03 nhóm nội dung chính gồm: thi đấu quyền đồng đội 27 động tác và 36 động tác; quyền sáng tạo cá nhân nam – nữ; thi đấu đối kháng cá nhân nam – nữ ở 02 nhóm lứa tuổi là Từ 14 đến 15 tuổi và Từ 16 đến 17 tuổi với các hạng cân từ 40 đến 60 kg. Luật thi đấu được áp dụng theo Luật thi đấu Võ cổ truyền hiện hành của Tổng cục Thể thao Việt Nam.

          Với tinh thần thượng võ, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những bài quyền hay, thể hiện sự luyện tập và chuẩn bị công phu, bài bản. Nhiều bài quyền sáng tạo của các vận động viên được các trọng tài đánh giá cao. Các nội dung thi đấu đối kháng diễn ra khá gay cấn, sôi nổi, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và các vận động viên.

          Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích tốt ở 15 nội dung thi đấu, trong đó Giải Nhất toàn đoàn đã thuộc về CLB Võ Thuật huyện Nam Sách, Giải Nhì thuộc về đoàn TP Hải Dương và giải Ba thuộc về huyện Cẩm Giàng.

BTC trao giải cho các Đoàn và các Vận động viên đạt thành tích tốt ở các nội dung thi đấu

         Đây là Giải Võ đầu tiên Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh phối hợp tổ chức sau khi được thành lập từ tháng 10 năm nay. Giải đấu không chỉ là sân chơi bổ ích để các vận động viên được tham gia tranh tài, thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân trong lĩnh vực võ thuật mà còn tạo điều kiện để các vận động viên và các câu lạc bộ võ thuật trong toàn tỉnh có điều kiện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong toàn tỉnh nói chung và rèn luyện võ thuật nói riêng ngày càng phát triển./.

 

Đài Phát thanh huyện thực hiện./.


 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...