Đăng nhập

LĐLĐ huyện Tổ chức HN điển hình tiên tiến CNVCLĐ giai đoạn 2015- 2020

Sáng ngày 08/07, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), giai đoạn 2020- 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Hải Anh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Nam- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU - Phó chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện; Chủ tịch các công đoàn trực thuộc và các CNVCLĐ là điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 đã về dự Hội nghị.

Trong những năm qua các cấp công đoàn trong toàn huyện đã tích cực triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; duy trì, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát huy những nhân tố tích cực, tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, cần cù, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, tác phong, lề lối làm việc, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm (2015-2020), CNVCLĐ toàn huyện đã đề xuất được 2.012 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và sáng kiến kinh nghiệm, với tổng giá trị làm lợi trên 05 tỷ đồng; có 995 đề tài khoa học và 116 sáng tạo đạt giải cấp tỉnh, ngành. Điển hình trong các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo là các đơn vị: CĐCS các nhà trường khối Giáo dục, Công ty TNHH giầy PANTA Việt Nam, Công ty TNHH XNK Nam Thái Sơn Phương Bắc, Công ty TNHH GranDocean....

Phong trào thi đua “Giỏi việc n­ước, Đảm việc nhà” luôn được các nữ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Trong 5 năm qua đã có 6.032 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà”; Ban nữ công LĐLĐ huyện được Tổng Liên đoàn tặng Cờ chuyên đề năm 2018; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ chuyên đề năm 2017; có 21 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện tặng Bằng khen, Giấy khen. Tiêu biểu là: Ban Nữ công công đoàn Dân Đảng, UBND huyện; trường Tiểu học Tráng Liệt...

Với những đóng góp của đội ngũ CNVCLĐ trong toàn huyện, 5 năm qua đã có 12 cá nhân và tập thể  được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; 46 tập thể và cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 21 tập thể và cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen,10 cán bộ được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; 36 lượt cán bộ đạt danh hiệu Chủ tịch Công đoàn giỏi cấp tỉnh; LĐLĐ huyện tặng 90 giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong 05 năm qua, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, kêu gọi mỗi đoàn viên, CNVCLĐ hãy hăng hái thi đua lập thành tích trong các phong trào do cấp trên, cơ quan, đơn vị phát động; nâng cao năng suất công việc, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, mục tiêu đã để ra. Đặc biệt là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Hải Anh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương những kết quả mà đội ngũ CNVCLĐ đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015- 2020, đồng thời mong muốn trong giai đoạn 2020 - 2025 các cấp công đoàn cần tiếp tục phát huy thật tốt vai trò, chức năng của mình, chủ động phối hợp với lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và doanh nghiệp trên địa bàn trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của huyện, của tỉnh và của cả nước.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020./.

 

Đài Phát thanh huyện thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...