Đăng nhập

Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2015

 

Từ chiều ngày 22 đến sáng ngày 23 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Dân Đảng long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nam - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trung Kiên - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, tổ công tác của huyện và 47 đảng viên trong Đảng bộ.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam - Phó bí thư TT Huyện ủy, CT HĐND huyện và đ/c Nguyễn Trung Kiên

- Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng ĐH

Trong nhiệm kỳ vừa qua, bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, Đảng bộ Dân Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ và đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đặc biệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề hàng năm, gắn với thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, chú trọng tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị và tính tiền phong gương mẫu trong mỗi cán bộ đảng viên. Cũng trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy, kiện toàn bộ máy hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở theo nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng, Đề an 01 của Tỉnh ủy. Trong nhiệm kỳ vừa qua,  Đảng bộ đã bồi dưỡng và kết nạp được 6 đảng viên mới. Hàng năm qua đánh giá chất lượng công tác sinh hoạt của các chi bộ và đảng viên đều được nâng lên, 100% đảng viên đều hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ hằng năm đều được Huyện ủy tặng giấy khen. Trong công tác kiểm tra, giám sát, mỗi năm đảng ủy tiến hành 2-3 cuộc kiểm tra, giám sát từ 1-2 chi bộ và 1 cấp ủy viên. Thông qua kiểm tra, giám sát đã góp phần tăng cường kỷ luật trong Đảng, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Toàn cảnh Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra những ý kiến đóng góp sát thực với tình hình cụ thể công tác của đảng bộ; trong đó tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, công tác, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình trong đảng, tích cực tham mưu đề xuất với thủ trưởng, với các ban của đảng, để có biện pháp chỉ đạo kịp thời trong thực hiện nhiệm vụ và đề ra những giải pháp, mục tiêu cho nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó  bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ khối Dân Đảng trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Qua đó, đồng chí cũng đã nêu ra những nhiệm vụ mục tiêu trước mắt cho nhiệm kỳ tới: Đảng bộ cần tiếp tục phát huy vai trò, vị trí là trung tâm chính trị đầu não của huyện, cần đánh giá đúng thế mạnh của mình để lựa chọn các chỉ tiêu mang tính đột phá trong nhiệm kỳ tới. Trong công tác xây dựng Đảng, điều quan trong trước hết là phải tăng cường giáo dục, rèn luyện và xây dựng đội ngũ đảng viên, nhất là cấp ủy có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức cả về quân sự, pháp luật và kinh tế - xã hội; khắc phục triệt để những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XII, nhất là vấn đề “tự diễn biến”,  “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Nhiệm kỳ tới, mỗi cán bộ, đảng viên phải nỗ lực nhiều hơn nữa, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, nắm vững thời cơ, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với tinh thần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khối Dân Đảng gồm 5 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí và 1 đồng chí dự k huyết. Như vậy Đại hội Đảng bộ Dân Đảng lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp./.

Tổng hợp từ Ban Tuyên giáo Huyện ủy./.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...