Đăng nhập

Chiều ngày 23.2, Đ/c Triệu Thế Hùng – Phó BT tỉnh ủy và đoàn công tác về huyện làm việc và kiểm tra công tác phòng chống dịch covid 19  tại huyện Bình Giang. Ở huyện có đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV- BTHU; Nguyễn Hữu Nam Phó BTTTHU- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trung Kiên PhosBTHU- Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện.

Theo báo cáo trên địa bàn huyện nhà đến thời điểm này có 65 F1  Được cách ly tại TT Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện và TTYT huyện. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh. Yêu cầu mọi người dân hạn chế đi lại, chỉ ra đường trong những trường hợp thật sự cần thiết như: đi làm, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; Tạm thời hạn chế đến các nơi tập trung đông người như: trung tâm thương mại, chợ. Tuyên truyền, phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch, nâng cao ý thức phòng bệnh, chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế: khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách- không tập trung đông người- khai báo y tế. Các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, nhất là việc không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không khai báo y tế, khai báo không trung thực. Huyện hiện có 752 tổ covid cộng đồng. Huyện vẫn có nguy cơ lẫy nhiễm lớn từ huyện Cẩm Giàng do trên 3000 công nhân làm các khu công nghiệp Cẩm Giàng đang lưu trú tại huyện nhà.

Đ/c: Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra chốt tỉnh tại ngã ba mới chân Cầu Vượt Quán Gỏi

Thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- GDTX huyện

Đ/c Phó BT Tỉnh ủy biểu dương tinh thần làm việc nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các cấp trong huyện; Cùng với nhiệm vụ chống đại dịch covid 19 nhưng đi song hành nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương, hướng dẫn và tạo điều kiện nhanh nhất các thủ tục cho các công nhân đi lao động; thực hiện nghiêm việc cách ly toàn diện những khu vực phong tỏa có các trường hợp nhiễm covid 19 ở các thôn, khu dân cư và yêu cầu huyện thực hiện nghiêm túc: nhà cách ly với nhà, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã; đồng thời đảm bảo các yêu cầu về khám chữa bệnh cho người dân, nhu cầu lương thực, thực phẩm hằng ngày của người dân. đ/c Phó BT Tỉnh ủy yêu cầu: huyện  BG chuẩn bị tâm thế để chống dịch, các chốt thực hiện khử khuẩn cho các phương tiện 1 cách triệt phun 3 mặt 2 bên trên mặt, Quan tâm đến tổ covid cộng đồng. Khử trùng trong khu tập trung cách ly 2 -3 lần/ ngày tại nhà vệ sinh, nhà tắm… Để công tác phòng, chống dịch của huyện đạt hiệu quả tốt nhất./.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...