Đăng nhập

Trình diễn máy cấy và phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay

không người lái tại HTX dịch vụ nông nghiệp Mộ Trạch, xã Tân Hồng

 

Chiều ngày 9-7-2020, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức trình diễn cấy máy và phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái tại HTX dịch vụ nông nghiệp Mộ Trạch, xã Tân Hồng. Tham dự buổi trình diễn có đồng chí Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Xác định cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp là khâu quan trọng để giảm giá thành sản xuất và nâng cao chất lượng nông sản, những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, trong đó tỷ lệ cấy máy tăng đáng kể. Hiện nay, toàn huyện có 950 ha diện tích cấy bằng máy, chiếm gần 16% tổng diện tích gieo cấy. Riêng HTX Mộ Trạch, xã Tân Hồng có trên 90% diện tích ruộng ứng dụng cấy máy. Bình Giang là địa phương có diện tích áp dụng cơ giới hóa bằng máy cấy lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Hồng nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng. Vụ mùa năm 2020, huyện được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh chọn là nơi đăng cai tổ chức hội nghị đầu bờ tham quan việc áp dụng máy cấy trên địa bàn huyện và tham vấn vào diễn đàn “Đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất lúa tại các tỉnh phía Bắc”.

Phát biểu tại buổi trình diễn, đồng chí Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hải Dương nói chung và huyện Bình Giang nói riêng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các địa phương cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để mở rộng diện tích cấy máy nhằm giảm giá thành sản xuất, nâng cao thu nhập từ trồng lúa cho người nông dân.

Tổng hợp từ Ban Tuyên giáo Huyện ủy./.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...