Đăng nhập

Huyện nhà tổ chức đi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/07

          Nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2021), chiều ngày 22/07, cùng với đoàn của tỉnh, Huyện nhà đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà các Gia đình liệt sĩ, các Thương, Bệnh binh, người nhiễm Chất độc hoá học, Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày trên địa bàn huyện.

          Đoàn do Đồng chí Nguyễn Minh Hùng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Huy Thăng – UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động TBXH tỉnh.

Đ/c Nguyễn Trọng Tuệ - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy đã đến thăm và tặng quà cho 02 gia đình thương bệnh binh bị nhiễm CĐHH và 01 gia đình liệt sỹ tại các xã: Thúc Kháng, Thái Dương và Thái Hòa.

          Đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 03 gia đình thương binh trên địa bàn thị trấn Kẻ Sặt và các xã Tân Hồng, Vĩnh Hưng.

          Đoàn do đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 03 thân nhân gia đình liệt sỹ thuộc các xã Vĩnh Hồng, Hùng Thắng và Tân Việt.

          Đoàn do đồng chí Vũ Hữu Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 02 thân nhân gia đình liệt sỹ và 02 thương binh trên địa bàn các xã Bình Minh, Thái Học, Nhân Quyền và Bình Xuyên.

          Đoàn do đồng chí Nhữ Hồng Chuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 02 gia đình thương binh và 01 mẹ liệt sỹ ở các xã Long Xuyên, Hồng Khê và Cổ Bì.

Mỗi suất của tỉnh trị giá 2.500.000 đồng, gồm 02 triệu đồng tiền mặt và 500 nghìn đồng tiền quà; Mỗi suất quà của huyện trị giá 1.300.000 đồng, gồm 01 triệu đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng tiền quà.

          Tại các gia đình đến thăm và tặng quà, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, mang lại cuộc sống hòa bình, ấm no cho nhân dân. Đồng thời, tích cực động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cần tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ nhất là các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

          Những phần quà trên của các cấp, các ngành là nguồn động viên đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn; thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự quan tâm, chăm lo của các cấp các ngành trong huyện nói riêng và Đảng, Nhà nước ta nói chung đối với những người có công và các gia đình chính sách trên địa bàn. Đồng thời, qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ thêm nhận thức sâu sắc về công lao của các anh hùng liệt sĩ và những người có công với đất nước để tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo./.

Đài Phát thanh huyện thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...