Đăng nhập

Lễ Khánh thành và Trao “Nhà Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tân Hồng và Hồng Khê

Nằm trong các hoạt động thiết thực của Ủy ban MTTQ huyện chào mừng thành công của ĐH Đảng bộ cấp cơ sở, chào mừng ĐH Đảng bộ huyện lần thứ 28, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; Sáng 01/08, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện đã tổ chức Lễ khánh thành và trao “Nhà Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Tân Hồng và Hồng Khê. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí Thường trực UB MTTQ huyện; BTV Đảng ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể các xã Tân Hồng, Hồng Khê; Ban công tác mặt trận và nhân dân các thôn có gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Tại xã Tân Hồng, đồng chí Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Dương Thị Nhuân, tại thôn Trạch Xá, xã Tân Hồng. Bà Nhuân là hộ gia đình neo đơn, không có chồng, không có con, bản thân bị tàn tật. Trước hoàn cảnh trên của bà Nhuân, Ủy ban MTTQ huyện cùng chính quyền và nhân dân địa phương đã trợ giúp, hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình bà với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ huyện trợ giúp 50 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, họ hàng của bà Nhuân tham gia đóng góp, ủng hộ.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Dương Thị Nhuân, tại thôn Trạch Xá, xã Tân Hồng

Tại xã Hồng Khê, có 02 hộ gia đình được trao Nhà Đại đoàn kết trong dịp này là hộ gia đình bà Lê Thị Thanh Tâm và hộ gia đình bà Trần Thị Vấn. Gia đình bà Lê Thị Thanh Tâm ở thôn Phú Bùi, xã Hồng Khê là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở, đang ở nhờ nhà của bố mẹ đẻ. Bản thân bà Tâm bị tàn tạt, đang nuôi con gái học Đại học. Biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ huyện cùng chính quyền và nhân dân địa phương đã trợ giúp, hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình bà Tâm với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà gần 200 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, họ hàng của bà Tâm tham gia đóng góp, ủng hộ. Sau hơn 03 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình bà Tâm.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Lê Thị Thanh Tâm ở thôn Phú Bùi, xã Hồng Khê

Cũng tại xã Hồng Khê, hộ gia đình bà Trần Thị Vấn ở thôn Phú Đa cũng được Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ sửa chữa nhà ở với tổng số tiền trị giá 30 triệu đồng để lợp lại mái tôn, nát nền và sơn sửa lại tường nhà. Bà Trần Thị Vấn là hộ người già cô đơn, không nơi nương tựa. Tại buổi lễ trao Nhà Đại đoàn kết cho các gia đình, chính quyền địa phương các xã Tân Hồng và Hồng Khê cũng có những phần quà tặng cho các gia đình, động viên các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao số tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở trị giá 30 triệu đồng cho hộ gia đình bà Trần Thị Vấn ở thôn Phú Đa, xã Hồng Khê

Hoạt động xây dựng và trao tặng “Nhà Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân huyện nhà nói riêng và cả nước nói chung trong công cuộc chung tay xóa đỏi giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

 

Đài Phát thanh huyện thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...