Đăng nhập

Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8)

và triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền tháng 8/2020

 

Sáng ngày 31/7/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020) và triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền tháng 8/2020. Tham dự hội nghị đồng chí: Lê Văn Bằng - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, HĐND & UBND; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện; các đ/c báo cáo viên cấp huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; các ngành trong khối khoa giáo, khối tuyên truyền trên địa bàn huyện, các đ/c được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo của Đảng, phóng viên Báo Hải Dương, cùng các đồng chí là Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, phó ban tuyên giáo các xã thị trấn.

.

Đ/c Lê Văn Bằng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin tình hình thời sự

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng. Kể từ khi ra đời, ngày 01/8/1930, với tên gọi ban đầu là Ban Cổ động và Tuyên truyền, đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo của Đảng ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Công tác tuyên giáo luôn được khẳng định là một trong những công tác trọng yếu hàng đầu, đã trực tiếp góp phần quan trọng vào việc hình thành Cương lĩnh, đường lối chính trị đúng đắn của Đảng, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo quần chúng nhân dân; biến chủ trương, đường lối, chính sách ấy thành hành động tự nguyện, tự giác của hàng chục triệu người, đưa sự nghiệp cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam- Phó bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kỷ niệm

Trên địa bàn huyện, vào tháng 11/1946, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bình Giang tổ chức hội nghị mở rộng quyết định thành lập Ban Tuyên truyền - tiền thân của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ ngày nay. Trải qua 74 năm từ ngày thành đến nay, ngành Tuyên giáo huyện đã góp phần xứng đáng vào hai cuộc chiến tranh vệ quốc đánh đuổi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, bảo vệ nền độc lập tự do và góp phần to lớn cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện tiến hành xây dựng chủ nghĩa xã hội, tuyên truyền, tổ chức, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đặc biệt, trong giai đoạn 2015 - 2020, đội ngũ cán bộ Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trong 5 năm qua, kinh tế tăng trưởng bình quân hằng năm đạt 10,2%/năm; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 52,5 triệu/người/năm; 100% số xã trên địa bàn huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó xã Nhân Quyền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt, huyện đã đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới, được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công nhận ngày 29/7/2020.

Đ/c Lê Văn Bằng và đ/c Nguyễn Hữu Nam trao tặng hoa và Kỷ niệm chương

Vì sự nghiệp công tác tuyên giáo của Đảng cho đ/c Lê Văn Cương và đ/c Vũ Thị Băng

Riêng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã tham mưu, giúp cấp ủy biên tập, chỉnh lý, tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ huyện tập 1, tập 2 (giai đoạn 1930 2000); tiến hành ghi biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ huyện và chỉ đạo, hướng dẫn các xã ghi biên niên sự kiện lịch sử đảng bộ xã, thị trấn; giúp cấp ủy biên tập, phát hành hằng tháng cuốn bản tin nội bộ huyện, góp phần đưa thông tin về cơ sở. Từ năm 2015 đến năm 2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy liên tục 4 năm liền được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bằng khen, được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được nhiều giấy khen của Huyện ủy - UBND huyện, trong đó năm 2020 được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Đ/c Nguyễn Xuân Phúc - HUV, Phó trưởng BanTuyên giáo Huyện ủy trình bày diễn văn kỷ niệm

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, hội nghị đã thông qua quyết định trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp công tác Tuyên giáo cho 02 đồng chí có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khẳng định lại vị trí, vai trò, tầm quan trọng của ngành Tuyên giáo của Đảng, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích và đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, ngành Tuyên giáo cần huyện tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo phải không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đặc biệt là nâng cao kỹ năng tuyên truyền, đảm bảo viết sắc, nói sâu, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng.

Ngoài các nội dung trên, tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe đồng chí Lê Văn Bằng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế, những vấn đề dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm xung quanh kỳ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông tin tình hình Biển Đông sáu tháng đầu năm 2020.

Tổng hợp từ Ban Tuyên giáo Huyện ủy./.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...