Đăng nhập

Chiều ngày 13/01, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Về dự có đ/c Nhữ Hồng Chuyên –Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

 Năm 2020, bên cạnh những thuận lợi, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đã có tác động không nhỏ tới hoạt động của Ngân hàng CSXH nói chung, của PGD Ngân hàng CSXH huyện nói riêng. Trước những khó khăn đó, Ngân hàng CSXH huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của NHCSXH cấp trên, sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần to lớn trong mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Công tác kiểm tra giám sát thường xuyên được quan tâm, 100% thành viên Ban đại diện huyện đã thực hiện chương trình kiểm tra theo kế hoạch. Tổng nguồn vốn huy động cho vay đến 31/12/2020 là trên 289 tỷ đồng; Nguồn vốn huy động của các tổ chức, cá nhân, tổ viên vay vốn trên địa bàn đạt trên 45 tỷ đồng... Tổng doanh số cho vay trong năm 2020 đạt: 106,6 tỷ đồng với 2.921 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn. Trong đó: Cho vay hộ nghèo trên 19 tỷ đồng. Cho vay hộ cận nghèo trên 27 tỷ đồng . Cho vay NS&VSMTNT trên 67 tỷ đồng và cho vay hộ mới thoát nghèo trên 153 tỷ đồng. Từ nguồn vốn ưu đãi của Chính Phủ, trong năm qua, hộ nghèo trên địa bàn huyện được vay vốn NHCSXH để phát triển sản xuất, đã giúp cho các hộ vươn lên thoát nghèo. Giúp các em học sinh, sinh viên thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để đi học. Cũng từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH, năm 2020 đã giúp nhân dân trong huyện xây dựng được 2.428 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khoẻ hộ dân ở nông thôn đồng thời đẩy nhanh tiến độ để các xã sớm hoàn thành các tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, năm 2020, Ngân hàng CSXH huyện đã triển khai tốt việc huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV. Từ nguồn vốn huy động đã giúp cho hàng trăm hộ được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội tại đia phương.

          Phát huy những kết quả đã được trong năm 2020, năm 2021 này, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn đem nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với người dân trong huyện góp phần làm tốt công tác an sinh XH trên địa bàn.

          Tại hội nghị, các tập thể và cá nhân có thành tích  xuất sắc trong năm 2020 đã được khen thưởng./.

Đài phát thanh thực hiện

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...