Đăng nhập

Huyện nhà với các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

 

           Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020),  những ngày qua, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống, đạo ý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của cán bộ và nhân dân trong toàn huyện đối với các anh hùng liệt sỹ, những thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Huy Thăng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh cùng các đồng chí lãnh huyện đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện

          Năm nay, Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), huyện nhà đã có nhiều hoạt động thiết thực để tri ân các anh hùng liệt sỹ, các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. Toàn huyện đã tổ chức trao tặng 3.606 suất quà của Trung ương với tổng số tiền trị giá trên 745 triệu đồng cho các bà mẹ VNAH, các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH. Trong đó có 119 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng và 3.487 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng. Trao 3.854 suất quà của tỉnh với tổng số tiền gần 1 tỷ 160 triệu đồng cho các Gia đình liệt sĩ, các Thương, Bệnh binh, người nhiễm Chất độc hoá học, Người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và 200 nghìn đồng tiền quà. Các suất quà của trung ương và của tỉnh đều được Phòng Lao động TBXH huyện cấp về các xã, thị trấn để trao đến các đối tượng chính sách trên địa bàn, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và đúng quy định.

Đ/c Nguyễn Trọng Tuệ - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện

          Cùng với các suất quà của trung ương và của tỉnh, Huyện nhà cũng trích kinh phí từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện để trao tặng 45 suất quà cho các đối tượng là Thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Với mỗi suất quà trị giá 700 trăm nghìn đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và 200.000 đồng tiền quà. Các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và Thủ trưởng các cơ quan có liên quan đã chia thành các đoàn, đến thăm và trao quà trực tiếp cho các đối tượng vào sáng ngày 22 và 23/7/2020.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam - Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn

        Bên canh việc tổ chức đi thăm và tặng quà các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn, huyện nhà còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ như: Tổ chức Lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện vào sáng ngày 24/7/2020, do Phòng Nội vụ phối hợp với Hội Phật giáo huyện tổ chức; Phòng Lao động-TBXH huyện phối hợp với Văn phòng Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, Huyện đoàn, BCH Quân sự huyện và Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện tổ chức Lễ dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện vào chiều ngày 24/7/2020; Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ ở tất cả các Nghĩa trang liệt sỹ của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào buổi tối ngày 26/7/2020.

Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho thân nhân liệt sỹ

         Việc tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa nhân Kỷ niệm ngày TBLS 27/07 là hoạt động thường niên của huyện, thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành đối với các đối tượng chính sách, người có công với CM trên địa bàn. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ thêm nhận thức sâu sắc về công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ -  những người đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc; tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa công tác quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo./.

 

Đài Phát thanh huyện thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...