Đăng nhập

Bàn giao “Ngôi nhà khăn quảng đỏ” năm 2021

 

Sáng ngày 14/7/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Bình Giang phối hợp cùng BCH Đoàn xã Tân Việt tổ chức chương trình bàn giao “Ngôi nhà khăn quảng đỏ” cho gia đình em Vũ Thị Linh và em Vũ Công Mỹ Lệ tại thôn Lý Đỏ, xã Tân Việt.

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Sang - UV BCH Tỉnh đoàn – Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Vũ Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND –UBND xã; các ban, ngành, đoàn thể xã; Ban chi ủy, các ban ngành đoàn thể thôn Lý Đỏ; đại diện Ban giám hiệu trường tiểu học, trường THCS Tân Việt; các đồng chí ĐVTN và bà con nhân dân thôn Lý Đỏ.

Hai em Vũ Thị Linh và em Vũ Công Mỹ Lệ đang sống cùng bà ngoại là gia đình hộ nghèo không có bố, thiếu sự chăm sóc của mẹ, hai em sống cùng bà ngoại tuổi đã cao, từng bị tai biến, bệnh tật triền miên, không có sức lao động. Hàng này, ba bà cháu sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, mọi vật dụng, đồ ăn thức uống, đồ dùng học tập hầu hết đều nhờ vào sự giúp đỡ của địa phương và mọi người xung quanh. Với mong muốn giúp đỡ hai em Linh, Lệ có ngôi nhà vững chắc để an tâm sinh sống cùng bà và tiếp tục đến trường, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện cùng Đoàn xã Tân việt đã tổ chức và kêu gọi sự hỗ trợ sẻ chia của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng tham gia hỗ trợ, sẻ chia với gia đình hai em, giúp các em có môi trường sống an toàn, có điều kiện học tập, thực hiện ước mơ để có thể trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Tại chương trình, BTV Huyện đoàn đã bàn giao công trình và trao biển hỗ trợ “Ngôi nhà khăn quảng đỏ” 20.000.000đ cho gia đình hai em. Cũng tại chương trình cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, thôn, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã có những món quà trao cho tặng cho gia đình, mong cho gia đình hạnh phúc, sức khỏe và ổn định hơn trong cuộc sống. Ngôi nhà được xây dựng trong 3 tháng với tổng trị tổng giá trị 211.736.000đ do sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Đây là chương trình mang ý nghĩa, thể hiện tình thần xung kích tình nguyện, sự quan tâm sẻ chia của tuổi trẻ  đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập, rèn luyện, từ đó phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ, trở thành công dân tốt cho xã hội. 

Tin bài: Đoàn Thanh niên huyện./.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...