Đăng nhập

Đảng bộ Quân sự huyện phối hợp tổ chức trao tặng

nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Bình Minh

Với tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình, uống nước nhớ nguồn, chiều ngày 03/11/2020, Ban CHQS huyện phối hợp với UBMTTQ huyện và UBND xã Bình Minh trao tặng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 3 (31/10/1945-31/10/2020).

Quang cảnh buổi bàn giao nhà tình nghĩa

Tham dự buổi trao tặng nhà tình nghĩa có đoàn đại biểu Bộ CHQS tỉnh Hải Dương do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Nhường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đại biểu một số ban, ngành của huyện; lãnh đạo, chỉ huy và đại diện cán bộ Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban ngành xã Bình Minh; đại biểu các công ty mạnh thường quân ủng hộ kinh phí xây nhà và gia đình, dòng họ ông Nguyễn Văn Vụ và bà Nguyễn Thị Sao.

Thượng tá Nguyễn Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

phát biểu mục đích kêu gọi xây dựng nhà tình nghĩa

Gia đình ông Nguyễn Văn Vụ và bà Nguyễn Thị Sao thuộc hộ nghèo của xã Bình Minh. Ông Vụ bị tật nguyền; bà Sao đang là lao động chính thường xuyên đau yếu, nuôi con học đại học, kinh tế gia đình rất khó khăn. Căn nhà cũ của bà Sao là căn nhà nhỏ, xiêu vẹo chỉ để che nắng vào mùa mưa bị dột nát. Chia sẻ, đồng cảm với cảnh ngộ khó khăn của gia đình, Ban CHQS huyện đã huy động từ nguồn xã hội hóa, cùng với nguồn xây dựng nhà tình nghĩa của UBMTTQ huyện; sự kêu gọi ủng hộ của xã Bình Minh đã tạo được nguồn kinh phí 125 triệu đồng cùng với đóng góp của gia đình để xây dựng lại căn nhà mới diện tích mặt bằng khoảng 70m2 cho gia đình.

Đ/c Vũ Duy Nhu - Bí thư Đảng ủy xã Bình Minh phát biểu cảm ơn

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” của Ban CHQS huyện Bình Giang. Đồng thời đây cũng là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Quân khu 3 (31/10/1945- 31/10/2020) và chào mừng Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là hoạt động trực tiếp góp phần vào thực hiện chủ trương: xóa đói, giảm nghèo của huyện và qua đó, ngày càng tô thăm thêm truyền thống LLVT huyện.

Một số hình ảnh của buổi bàn giao:

Tổng hợp từ đ/c Vũ Đình Đăng - Trợ lý chính trị, BCH Quân sự huyện./.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...