Đăng nhập

Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động

giữa Ban Chỉ huy Quân sự huyện với các tổ chức chính trị - xã hội

trên địa bàn huyện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

 

         Ngày 29/12/2020, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã diễn ra Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị - xã hội huyện năm 2020 và phương hướng phối hợp hoạt động năm 2021. Tham dự Hội nghị có đại biểu Phòng Chính trị/Bộ CHQS tỉnh Hải Dương; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy/Ban CHQS huyện; đại biểu các đoàn thể chính trị xã hội huyện. Đồng chí Bùi Văn Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vân, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị. 

          Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã khẳng định trong năm qua, công tác phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức chính trị - xã hội diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những diễn biến phức tạp nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19. Trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện nói riêng, tình hình ANCT- TTATXH được giữ vững, thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố và tăng cường; kinh tế tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống nhân dân được cải thiện. Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới được các cấp, các ngành cùng toàn dân thực hiện có hiệu quả. Phong trào thi đua của hội, đoàn thể và LLVT huyện được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương... Tuy nhiên với chức năng, nhiệm vụ, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện tiến hành có hiệu quả các phong trào như: tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thực hiện hoàn thành nhiệm vụ QP-QSĐP; thực hiện phong trào “Quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Xoá đói, giảm nghèo” do địa phương phát động; tham gia ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo”... Đã phối hợp xây dựng 01 nhà tình nghĩa với 120 triệu cho đối tượng gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức được 03 đợt tham gia tổng dọn vệ sinh phòng chống dịch Covid-19 cho 01 Trường Tiểu học và 02 Trường Mầm non trên địa bàn; tổ chức đi tặng quà cho 10 gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 3 xã là: Thái Học, Cổ Bì, Bình Minh thuộc huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Trị giá quà tặng = 500.000 đồng/01 gia đình. Phối hợp thực hiện chính sách hậu phương quân đội như: xét duyệt và đề nghị giải quyết theo chế độ Quyết định 290; Quyết định 142; Quyết định 62 và Quyết định 49 của Chính phủ...

              Bước sang năm 2021 và các năm tiếp theo, các đại biểu kiến nghị cần phát huy hơn nữa vai trò của Ban Dân vận, cơ quan Quân sự, hội, đoàn thể và sức mạnh của toàn dân là nhân tố quyết định đến hiệu quả phối hợp hoạt động; phải bám sát yêu cầu nhiệm vụ, chức năng của từng tổ chức để thống nhất nội dung phối hợp hoạt động trong từng tháng, từng quý cụ thể; đề cao trách nhiệm của Ban Chỉ đạo, của từng hội, đoàn thể và vai trò làm tham mưu của các tổ chức chính trị - xã hội trong quá trình thực hiện Chương trình hành động. Đồng thời coi trọng việc trao đổi thông tin; tổ chức sơ, tổng kết kịp thời, nhân rộng điển hình tiên tiến và phát huy vai trò chỉ đạo của từng ngành từ huyện đến cơ sở trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện với các tổ chức CT - XH.

Tổng hợp từ đ/c Vũ Đình Đăng - Trợ lý chính trị BCH Quân sự huyện./.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...