Đăng nhập

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH GIANG TỔ CHỨC

SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM SÁT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

 

Ngày 14/7/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang tổ chức sơ kết công tác Kiểm sát 06 tháng đầu năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tài - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Hải Dương, đồng chí trưởng Phòng 10, đại diện Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh Hải Dương cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

 

Đ/c Nguyễn Huy Tài - Ủy Viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh,

Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Hải Dương về dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó Viện trưởng, đã thay mặt đơn vị tóm tắt báo cáo công tác kiểm sát và báo cáo công tác thi đua khen thưởng của đơn vị 06 tháng đầu năm 2021.  Với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể Lãnh đạo Viện và công chức, người lao động, 06 tháng đầu năm 2021 đơn vị đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác mà ngành, Quốc hội giao. Về công tác thi đua, tập thể đơn vị đã được tặng thưởng 05 Giấy khen, 02 cá nhân được tặng thưởng Bằng Khen của Viện trưởng Viện KSND tối cao và 10 lượt cá nhân được tặng thưởng giấy khen của Viện KSND tỉnh Hải Dương và UBND tỉnh Hải Dương, UBND huyện Bình Giang.

          Để có kết quả như trên ngay từ đầu năm đơn vị  thực hiện đổi mới công tác cán bộ, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trên tất cả các khâu, lĩnh vực công tác; thực hiện phương châm của ngành "Đoàn Kết, đổi mới  - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả". Triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để làm tốt công tác quản lý tình hình tội phạm, xử lý tin báo tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra trường hợp oan, sai, bỏ lọt tội phạm, chất lượng  kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu được nâng lên; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương.

  Đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Giang

thông qua tóm tắt báo cáo sơ kết và báo cáo thi đua đơn vị 06 tháng đầu năm

Các chỉ tiêu nghiệp vụ đều hoàn thành, nhiều tiêu chí vượt chỉ tiêu Quốc hội và của ngành giao cao hơn so với cùng kỳ năm 2020: Ban hành 06 yêu cầu khởi tố vụ án 07 yêu cầu khởi tố bị can; phát hành 01 Kiến nghị với Cơ quan điều tra trong kiểm sát giải quyết tin báo; 02 Kiến nghị phòng ngừa đối với chủ tịch UBND huyện Bình Giang và chủ tịch UBND thị trấn Kẻ Sặt. Xác định án trọng điểm đạt 21% vụ án mới khởi tố; áp dụng thủ tục rút gọn trong giai đoạn điều tra, truy tố 02 vụ/02 bị can phát hành 05 kiến nghị trong hoạt động điều tra; tỷ lệ giải quyết án ở giai đoạn truy tố đạt 100%; trong THQCT kiểm sát xét xử đã phát hành 03 kiến nghị đối với TAND huyện, các kiến nghị đều được tiếp thu; tổ chức 10 Phiên tòa rút kinh nghiệm; Công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa 01 vụ. Trong công tác kiểm sát tạm giữ tạm giam đã trực tiếp kiểm sát nhà tạm giữ Công an cấp huyện có sự giám sát của thường trực UBMTTQ: 02 cuộc đã phát hành 1 kết luận có kiến nghị; Trực tiếp kiểm sát 05 UBND xã ban hành 02 kết luận có Kiến nghị; Trong công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án DS, HC, KDTM, LĐ và các việc khác theo quy định của pháp luật. Đơn vị đã Phát hành 02 Kháng nghị phúc thẩm đối với vụ án dân sự, được cấp phúc thẩm chấp nhận 01 vụ, còn 01 vụ đang chờ xét xử; Phát hành 04 kiến nghị vi phạm, 01 Kiến nghị phòng ngừa, các Kiến nghị đều được chấp nhận; phát hành 12 yêu cầu xác minh thu thập chứng cứ đối với Tòa án được thực hiện. Trong kiểm sát Thi hành án dân sự, hành chính. Đơn vị phát hành 06 yêu cầu, 02 kiến nghị. Các yêu cầu, Kiến nghị đều được tiếp thu, thực hiện. Trong công tác kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đã phát hành 02 yêu cầu, 01 Kiến nghị, yêu cầu, Kiến nghị của VKS đều có căn cứ và được thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Viện trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ đơn vị 06 tháng cuối năm 2021

Phần thảo luận, đơn vị đã được nghe 06 ý kiến tham luận của  đồng chí Lãnh đạo Viện,Kiểm sát viên, các ý kiến đều đã đánh giá những việc đã làm được của các cá nhân, các cá nhân kiểm điểm sâu sắc những tồn tại, hạn chế của từng bộ phận công tác và trong quá trình giải quyết công việc của từng cá nhân, đồng thời mỗi cá nhân đều đưa ra phương hướng khắc phục và trình bày giải pháp để thực hiện tốt hơn chỉ tiêu công tác trong 06 tháng cuối năm 2021.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Tài đánh giá cao kết quả công tác trong 06 tháng đầu năm 2021 đơn vị đã đạt được, đồng thời chỉ ra những thiếu sót, hạn chế cần phải khắc phục. Lãnh đạo đơn vị cần tăng cường công tác kiểm tra đối với Kiểm sát viên; thực hiện giao ban theo chuyên đề để đưa ra họp bàn những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đi đến thống nhất về nhận thức, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kiểm sát, công tác thông tin tuyên truyền thì chú trọng tin bài về trao đổi nghiệm vụ. Các đồng chí Lãnh đạo Viện được phân công phụ trách các khâu công tác và các Kiểm sát viên phải thực hiện ngay các chỉ tiêu nghiệp vụ khi có cơ hội. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu theo Kế hoạch, Chương trình của đơn vị đã đề ra và thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua./.                                Tác giả: Hoàng Thị Phương Dung

                    Nguồn tin:  Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...