Đăng nhập

Hội Người mù huyện Bình Giang tổ chức Đại hội lần thứ IV,

Nhiệm kỳ 2018-2023

          Sáng ngày 22/11/2018, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Hội Người mù huyện đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

         Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí là Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và gần 65 đại biểu, đại diện cho Hội Người mù các xã, thị trấn trong toàn huyện.

          Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Ban Chấp hành hội Báo cáo tổng kết công tác hoạt động của hội trong nhiệm kỳ III và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người mù huyện Bình Giang đã luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, đưa phong trào của hội ngày càng đi lên. Toàn huyện hiện có 16 chi hội với tổng số 165 hội viên. Các cấp hội luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hội viên được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế với tổng số tiền vay trên 510 triệu đồng, cho 55 lượt hội viên vay. Cơ sở dịch vụ tẩm quất của hội đã thu hút trên 35.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 1 tỷ 560 triệu đồng, tạo việc làm cho 07 hội viên với mức thu nhập bình quân từ 2,5 đến 4,5 triệu đồng/người/tháng. BCH hội cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ. Hiện nay đã có 85 hội viên được hưởng trợ cấp thường xuyên và 130 hội viên được cấp thẻ BHYT; 100% hội viên đều được tặng quà trong các dịp lễ, tết với tổng số tiền trong 5 năm qua là 175 triệu đồng.

         Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương, bầu ra Ban chấp hành khoá IV gồm 05 đồng chí.

Ban Chấp hành Hội người mù Khóa IV ra mắt Đại hội

         Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội Người mù huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà hội cần phấn đấu thực hiện trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả hoạt động của hội.

           Cũng tại đại hội lần này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương hội tặng Kỷ niệm chương, UBND huyện Bình Giang, Hội cấp tỉnh và cấp huyện tặng Giấy khen vì có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của hội trong nhiệm kỳ vừa qua./.

Đài Phát thanh huyện thực hiện

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...