Đăng nhập

Ủy ban MTTQ xã Thái Học tổ chức thành công Đại hội điểm MTTQ cấp xã,

nhiệm kỳ 2019-2024

          Sáng ngày 04/12/2018, tại Nhà Văn hóa xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thái Học đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ xã lần thứ 22, nhiệm kỳ 2019-2024. Đây là đơn vị được Uỷ ban MTTQ huyện chọn làm Đại hội điểm MTTQ cấp xã, nhiệm kỳ 2019-2024.

     Về dự Đại hội có Bà Vũ Thị Dung - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; các ông bà trong Ban Tổ chức - Tuyên giáo Ủy ban MTTQ tỉnh và chuyên viên theo dõi huyện. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Hữu Nam - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Phương Vụ - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, phụ trách khu; Bà Phạm Thị Thu Hiền - Huyện ủy viên, Chánh thanh tra huyện, phụ trách xã. Cùng các ông, bà đại diện Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện. Về phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Trưởng một số ban, ngành, đoàn thể trong xã; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ 17 xã, thị trấn trong huyện và trên 100 đại biểu đại diện cho các tổ chức thành viên và Ban công tác mặt trận các thôn trong xã.

     Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Ban Thương trực Ủy ban MTTQ xã Báo cáo tổng kết công tác hoạt động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2013-2018 và Chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024. Nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban MTTQ xã Thái Học đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp và địa phương phát động; không ngừng củng cố và phát triển khối Đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận Tổ quốc xã Thái Học và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân đóng góp trên 19 tỷ đồng, hiến trên 650m2 đất để xây dựng 15km đường giao thông nông thôn, xây dựng và nâng cấp trường Mầm non, Trạm Y tế xã... góp phần đưa xã trở thành xã NTM năm 2016. Tích cực vận động các tổ chức, các nhân tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của xã được trên 140 triệu đồng, giúp 349 lượt hộ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế; tặng trên 1.000 suất quà cho cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trong các dịp lễ, Tết.

     Qua nghe báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những điểm còn hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời thống nhất chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới. Trong đó chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn.

Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc xã Thái học khóa 22, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt toàn thể Đại hội

     Phát biểu tại Đại hội, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và Lãnh đạo xã Thái Học đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Ủy ban MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần phấn đấu thực hiện trong thời gian tới để nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ xã. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 31 ông bà tham gia Ủy ban MTTQ xã Thái Học khóa 22, nhiệm kỳ 2019-2024; Ban Thường trực gồm 03 người và bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2019-2024./.

 

Đài Phát thanh huyện thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...