Đăng nhập

Chiều ngày 30/1/2019, LĐLĐ huyện phối hợp với Công ty TNHH XNK Nam Thái Sơn Phương Bắc tổ chức chương trình " Tết sum vầy- 2019" cho CNVLĐ trong huyện tại công ty TNHH XNK Nam Thái Sơn Phương Bắc. Về dự chung vui có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; về phía huyện có đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTV HU- Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số phòng ban có liên quan huyện; ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện; các đ/c chủ tịch CĐCS trực thuộc và các đoàn viên công đoàn được nhận quà.

 Trong những năm qua, các cấp công đoàn huyện nhà luôn chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. ‘Vì lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ huyện nhà đã tập trung chỉ đạo, “Rõ mô hình - rõ việc” hướng các hoạt động về với cơ sở: Đã tổ chức nhiều hoạt động VNTT, tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho CNVCLĐ; Tặng quà, hỗ trợ cho CNVCLĐ ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán và  tháng công nhân đã trợ cấp cho tổng số 86 trường hợp với số tiền 38 triệu đồng; các CĐCS trong toàn huyện đã thăm hỏi trợ cấp cho 565 trường hợp với tổng số tiền 228 triệu đồng, LĐLĐ huyện đã đề nghị LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà cho 25 CNVCLĐ với tổng số tiền 17.500.000 đ , phát động xây dựng quỹ tình nghĩa công đoàn giúp đỡ, thăm hỏi, động viên trên 150 CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Quỹ Xã hội Từ thiện Tấm Lòng Vàng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển trợ cấp cho 10 cháu học sinh là con em CNVCLĐ với số tiền là 5 triệu đồng; tặng 150 chiếc cặp phao và ba lô cho con CNVCLĐ; tặng quà và thư khen cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, đạt các giải cấp quốc gia, tỉnh, huyện với số tiền trên 10 triệu đ; Phối hợp và đề nghị LĐLĐ tỉnh và doanh nghiệp hỗ trợ 35 triệu đồng xây dựng 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Tiếp tục quản lý và triển khai 4 dự án vay vốn với số tiền 155 triệu đồng  từ quỹ Quốc gia giải quyết việc làm  góp phần tạo việc làm cho nhiều hộ gia đình CNVCLĐ.  Với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, các cấp công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ với phương châm Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”, “Mọi người có Tết, mọi nhà có Tết”; tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhằm kịp thời chia sẻ, động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, giúp họ nâng cao đời sống, yên tâm công tác.

Tổ chức “Tết sum vầy 2019” là một trong những hoạt động thiết thực chăm lo cho đội ngũ CNVCLĐ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ được đón Tết cổ truyền thêm đầm ấm, vui vẻ.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2019”, lãnh đạo LĐLĐ huyện trao 80 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo CNVCLĐ trên địa bàn đón Tết đầm ấm, vui tươi./.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...