Đăng nhập

Sáng 1/3, tại sân vận động xã Vĩnh Hồng, lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức ra quân huấn luyện, Phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 và đợt thi đua cao điểm  "Tiến bước chiến sỹ Điện Biên- Thi đua giành 3 nhất", hướng tới kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019). Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và các phòng, ban Bộ CHQS tỉnh; Về phía huyện có các đ/c: Nguyễn Trọng Tuệ- TUV, BTHU; Nguyễn Hữu Nam: Phó BTTTHU – CT HĐND huyện; Nguyễn Trung Kiên: Phó BTHU-CTUBND huyện; các đ/c trong ban TVHU-TTHĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan, công ty, xí nghiệp, trường học có liên quan; Bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, tiểu đoàn bộ đội địa phương huyện.

Năm 2019, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục đổi mới toàn diện, tập trung huấn luyện theo phương châm “Tiến bước chiến sỹ Điện Biên- Thi đua giành 3 nhất”, Đó là huấn luyện kết quả cao nhất, sẵn sàng chiến đấu tốt nhất và rèn luyện nghiêm nhất; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với từng đối tượng, sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng địa phương cơ sở. Huấn luyện cán bộ chiến sĩ sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế và vũ khí trang bị mới; cơ động lực lượng linh hoạt, giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí kỹ thuật, hiệp đồng binh chủng trong tác chiến khu vực phòng thủ; bảo đảm cho LLVT địa phương thường xuyên SSCĐ và chiến đấu thắng lợi trên mọi quy mô, trên mọi tình huống, cũng như ứng phó với các sự cố, thảm họa thiên tai có thể xảy ra.  Kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị cơ bản với huấn luyện quân sự;  đồng thời làm tốt công tác tư tưởng, động viên cán bộ chiến sĩ khắc phục khó khăn, tích cực tự giác học tập; gắn huấn luyện với rèn luyện; Tiếp tục "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Lực lượng vũ trang huyện thực sự là lực lượng nòng cốt, tin cậy bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân; sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Trung Kiên, PBTHU-CTUBND huyện đã biểu dương ghi nhận những thành tích lực lượng vũ trang huyện nhà đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019.

Tại lễ ra quân huấn luyện, đại diện lực lượng thường trực, lực lượng tự vệ và cụm thi đua các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua nhằm thực hiện tốt công tác huấn luyện và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Ngay sau lễ ra quân các đại biểu đã tham quan mô hình học cụ, giáo án huấn luyện cho các đơn vị DQTV, triển khai và thực hiện tốt kế hoạch huấn luyện năm 2019./.

 

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...