Đăng nhập

Sáng ngày 26/4/2019, Hội LHPN huyện tổ chức phát động thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và nói chuyện chuyên đề phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em. Với sự tham gia các đ/c trong BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch, chi hội trưởng, chi hội phó, tuyên truyền viên 18 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua Hội phụ nữ huyện với nhiều biện pháp và cách làm khác nhau hướng tới mục tiêu 90% hội viên phụ nữ được bồi dưỡng kiến thức về mọi mặt; hằng năm, không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em mà các cấp, các ngành, cơ quan, đoàn thể không lên tiếng kịp thời… Hội LHPN huyện đã triển khai đồng loạt các hoạt động từ tập huấn truyền thông nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và trẻ em về quyền và trách nhiệm trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em … đến thành lập các mô hình chuyên đề hướng tới xây dựng môi trường gia đình, nhà trường, xã hội an toàn, phát triển bền vững. Thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ trẻ em; phòng chống suy dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em. An toàn cho phụ nữ, trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Phương- UVBTV- Trưởng ban gia đình và xã hội Hội LHPN tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản nhất về các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng, chống và can thiệp khi xảy ra các vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và nhận biết những nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối tới bản thân, tư vấn về sức khỏe sinh sản...

Buổi nói chuyện đã giúp cho đại biểu có thêm những kinh nghiệm trong việc nuôi dạy, quan tâm, chia sẻ với con về giới tính, vấn đề tình dục tuổi mới lớn, kỹ năng bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại, đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên trong việc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa hành vi có nguy cơ gây ra bạo lực gia đình./.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...