Đăng nhập

Chiều ngày 4/5, LĐLĐ huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019 và tuyên truyền kiến thức pháp luật cho CNLĐ tại CĐCS công ty TNHH Giầy PANTA Việt Nam, hỗ trợ sửa nhà mái ấm công đoàn cho CNLĐ; trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 200 CNLĐ trên địa bàn huyện nhân hưởng ứng tháng Công nhân. Về dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng các đ/c trong Ban Tuyên giáo; Ban chính sách- Pháp luật LĐLĐ tỉnh; Về phía huyện có đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đ/c trong Ban thường vụ BCH LĐLĐ huyện; Ban lãnh đạo công ty TNHH Giầy PANTA Việt Nam; các đ/c Chủ tịch CĐCS khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước; BCH CĐCS và hơn 1000 CNLĐ công ty Giầy PANTA Việt Nam và công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà.        

 Tại lễ phát động Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Nghị quyết số 20 của BCH TW (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công  nhân Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước”. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động, nòng cốt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Bên cạnh đó cần tổ chức tốt kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, nhất là tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, ATVSLĐ, PCCN. Thường xuyên gặp gỡ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT tạo không khí vui tươi, phấn khởi đoàn kết, gắn bó trong công nhân viên chức và người lao động. 

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Hải Dương, LĐLĐ huyện và Cty TNHH Giầy PANTA trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện và trao khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác công đoàn cơ sở.

 Sau nội dung phát động tháng công nhân, tháng hành động ATVSLĐ và trao quà hỗ trợ khó khăn là chương trình giao lưu “tìm hiểu kiến thức pháp luật” CNLĐ đã được nghe đồng chí trong Ban chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản nhất của Bộ Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi như việc giao kết hợp đồng lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, những quy định riêng đối với lao động nữ, lao động chưa thành niên, chế độ nghỉ con ốm, nghỉ thai sản và các chế độ BHXH....

 Đây là một hoạt động có ý nghĩa và việc cập nhật thêm kiến thức pháp luật là rất cần thiết đối với mỗi người để tự bảo vệ mình cũng như thực hiện tốt hơn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động, từ đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp./.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...