Đăng nhập

Chiều ngày 04/7/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai thực hiện đề án sắp xếp, sáp nhập các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Tham dự Hội có các đ/c Nguyễn Hữu Nam  Phó BTTTHU- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trung Kiên, Phó BTHU- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong ban TVHU- BCH Đảng bộ huyện; các đ/c lãnh đạo các cơ quan có liên quan của huyện; lãnh đạo các xã thị trấn trên địa bàn; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS của các xã, thị trấn trong huyện.

Theo đề án sáp nhập các trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2021, sáp nhập trường Tiểu học với trường THCS thành một trường Phổ thông liên cấp ở 2 xã Thái Hòa và Bình Minh. Sáp nhập các trường cùng cấp của các xã: Vĩnh Tuy, Hưng Thịnh, Tráng Liệt và Thị trấn Kẻ Sặt ( các trường Mầm non, Tiểu học, THCS) ngay sau khi có Quyết định thành lập 2 đơn vị hành chính cấp xã mới là Thị Trấn Kẻ Sặt và xã Vĩnh Hưng. Với quan điểm không làm sáo trộn, gây ảnh hưởng không tốt về tư tưởng cho đội ngũ Cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh, huyện chỉ đạo học sinh ở cấp nào thì vẫn học ở địa điểm đó. Phương án nêu rõ: Về Cán bộ quản lý: Mô hình trường TH và THCS Thái Hòa gồm 1 HT và 2 PHT nhân viên 7 người, giáo viên 45 người; Mô hình trường TH và THCS Bình Minh gồm 1 HT và 1 PHT nhân viên 5 người, giáo viên 34 người; các phương án được đưa ra khi sáp nhập các trường Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Vĩnh tuy- Hưng Thịnh, Thị trấn Kẻ Sặt- Tráng Liệt. Về đội ngũ giáo viên, nhân viên, phòng GD&ĐT sẽ tham mưu cho UBND huyện bố trí, sắp xếp theo qui định. Trụ sở chính của Trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS của xã Vĩnh Hưng tại xã Vĩnh Tuy cũ. Trụ sở chính của Trường Mầm Non, Tiểu Học, THCS Thị trấn Kẻ Sặt tại xã Tráng Liệt. Phòng GD-ĐT sẽ hướng dẫn các trường hoàn thiện hồ sơ, lưu trữ hồ sơ và các thủ tục khi sáp nhập trường theo đúng qui định của ngành GD-ĐT.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, cơ bản các ý kiến đều đồng tình và thống nhất cao với đề án sáp nhập trường của UBND huyện. Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo các trường cũng chia sẻ một số khó khăn trong việc thực hiện sáp nhập và đề xuất kiến nghị với UBND huyện và các phòng chức năng của huyện như: đầu tư cơ sở vật chất ở các điểm trường; tập huấn, bồi dưỡng kiến thức quản lí các trường tiểu học và THCS.…

 Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó BTHU- chủ tịch UBND huyện tiếp thu toàn bộ ý kiến của lãnh đạo các địa phương, các trường, đồng thời đề nghị phòng Nội vụ và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ thủ tục cần thiết để tiến hành sáp nhập trường, ổn định trước ngày tựu trường năm học mới, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp các nhà trường nhanh chóng ổn định bước vào năm học 2019-2020 này./.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...