Đăng nhập

Chiều ngày 22/7 huyện nhà tổ chức long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 4 mẹ là Mẹ Nguyễn Thị Các, Mẹ Nguyễn Thị Thủy, Mẹ Nguyễn Thị Bỉm xã Hồng Khê và Mẹ Lê Thị Mịnh xã Bình Minh. Đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV- Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Hữu Nam Phó BTTTHU- Chủ tịch HĐND huyện, các đ/c trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ngành có liên quan của huyện,lãnh đạo các địa phương và  thân nhân của 4 Mẹ được truy  tặng đã đến dự đông đủ.

          Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định việc trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự của Nhà nước cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự tri ân, tôn vinh đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cho thế hệ trẻ. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự đóng góp, hy sinh lớn lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV- BTHU thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho thân nhân của các mẹ. Như vậy, tính đến nay huyện nhà có 224 mẹ được trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...