Đăng nhập

Sáng ngày 26/7, tại hội trường gác 3 HĐND, UBND, LĐLĐ huyện kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019), và tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh,Về phía huyện có các đ/c Nguyễn Hữu Nam, Phó BTTTHU- Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trung Kiên, Phó BTHU- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c lãnh đạo Huyện ủy-HDND-UBND huyện, chủ tịch các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc.

LĐLĐ huyện hiện có 118 CĐCS với 10.188 đoàn viên. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của LĐLĐ tỉnh Hải Dương và Huyện uỷ, Ban chấp hành LĐLĐ huyện đã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; tổ chức thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Các cấp Công đoàn huyện đã xác định rõ vai trò, vị trí của mình trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; Đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; tham gia quản lý Nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của CNVCLĐ; học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật. Các CĐCS đã động viên cán bộ, đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua đầu năm, tổ chức tốt Hội nghị CBCC,VC; Hội nghị người lao động, LĐLĐ huyện đã tham gia với Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra công tác An toàn- VSLĐ, PCCN và các chế độ chính sách cho CNLĐ được 52 cuộc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đã có hàng ngàn CNLĐ được tư vấn pháp luật miễn phí. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng rãi trong CNVCLĐ; trọng tâm là các phong trào "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" "An toàn- VSLĐ" "Doanh nghiệp tiêu biểu", "Bàn tay vàng" và "CNVCLĐ tiêu biểu", nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" đã được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tích cực. Trong 5 năm, từ năm 2014 - 2019 đã có 33.514 lượt CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 2.413 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp; hơn 1.500 SKKN được áp dụng trong công tác quản lý và giảng dạy trong các trường học; 1.132 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; 1.365 tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc; 03 tập thể được Nhà nước tặng Huân chương lao động, nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của các cấp Bộ, Ngành Trung ương và của UBND tỉnh. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa được 95% các cơ quan đơn vị đăng ký; kết quả hàng năm có trên 90% đạt danh hiệu cơ quan, đơn vị doanh nghiệp văn hóa.

 Tại lễ kỷ niệm, LĐLĐ huyện đã trao khen cho 10 chủ tịch CĐCS vì đã có thành tích tiêu biể trong phong trào hoạt động công đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Nguyễn Hữu Nam,Phó BTTTHU, CT HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các tổ chức công đoàn huyện đã đạt được đồng thời đ/c đã động viên và khích lệ cán bộ đoàn viên tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Công đoàn các cấp trong thời gian tiếp theo./.

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...