Đăng nhập

Sáng 31/7/2019, Tại hội trường UBND xã Bình Minh. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do ông Vũ Hồng Hiên, TUV, Phó chủ nhiệm TT UBKT TU làm trưởng đoàn, cùng các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri của các xã Bình Minh, Tân Việt, Tân Hồng, Thái Học và Thái Hòa. Tham dự buổi tiếp xúc có đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV bí thư huyện ủy, Nguyễn Hữu Nam phó bí thư thường trực huyện ủy, CT HĐND huyện,Nguyễn Trung Kiên, phó BTHU chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c thường trực HU, HĐND, UBND, trưởng các phòng ban ngành của huyện có liên quan, lãnh đạo các xã Bình Minh, Tân Việt, Tân Hồng, Thái Học, Thái Hòa và 80 cử tri của xã Bình Minh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa 16, tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.  Cử tri các địa phương bày tỏ sự nhất trí, đồng tình với các nội dung đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến các cử tri; đánh giá cao kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm  và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và cho rằng các kỳ họp HĐND tỉnh đã đưa ra nhiều vấn đề cử tri quan tâm để thảo luận, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

 Bên cạnh đó, các cử tri cũng đưa ra 8 ý kiến, kiến nghị tập trung vào sản xuất nông nghiệp, như đất nông nghiệp chuyển đổi thành khu tán định cư, khu công nghiệp nên không còn đất để trồng trọt; việc hỗ trợ tiền để tái đàn lợn trở lại khi hết Dịch tả lợn Châu Phi;Cầu Cậy mở rộng để tránh ùn tắc giao thông; tăng cường quản lý kênh mương, rác thải, quản lý thuốc BVTV; cấp quyền sử dụng đất cho cơ sở tôn giáo; chế độ chính sách cho người có công, thẻ BHYT cho đối tượng chính sách ....

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Vũ Hồng Hiên, TUV, Phó chủ nhiệm TT UBKT TU trực tiếp giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền và hứa tiếp thu các ý kiến của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng nguyện vọng chính đáng và sự kỳ vọng của cử tri.

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...