Đăng nhập

Sáng 20/8, tại Nhà văn hóa trung tâm, huyện nhà tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở GD và ĐT tỉnh Hải Dương, về phía huyện có các đ/c Nguyễn Hữu Nam, PBTTTHU, CT HĐND huyện, Nguyễn Trung Kiên, PBTHU, CT UBND huyện, cùng các đ/c trong Ban TVHU, TTHĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và các nhà trường cấp học, cùng một số em học sinh có thành tích học tập tiêu biểu trong năm học vừa qua đã có mặt tại buổi tổng kết.

Năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục đào tạo huyện nhà tiếp tục thực hiện việc đổi mới dạy và học, thi, kiểm tra, đánh giá các hoạt động giáo dục theo hướng phát triển năng lực người học. Chất lượng giáo dục đào tạo ở các cấp học từng bước được nâng lên. Quy mô trường lớp phát triển ổn định, trong đó, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra nhà trẻ đạt trên 41,4%, ra mẫu giáo đạt 100%, huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%. Chất lượng giáo dục ở các cấp học được nâng lên. Đối với bậc Tiểu học có 18 trường, 362 lớp với 11038 học sinh tăng 23 lớp và 1050 học sinh so với năm học trước. Đối với bậc Trung học cơ sở có 24,59% học sinh xếp học lực giỏi, 40,9% học sinh xếp học lực khá,  tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS của huyện đạt 99,39% tăng 0,27% so với năm học trước, Điểm trung bình thi tuyển vào THPT đạt 30,49, đứng đầu toàn tỉnh, tăng 1 bậc so với năm học trước. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98,5%. Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục đạt kết quả tốt, số học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia tăng cao hơn so với năm học trước, số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tiếp tục được duy trì và có bước phát triển cao ở các cấp học. Ở bậc tiểu học, các em học sinh tham gia các cuộc thi như giao lưu Trạng nhí tiếng Anh, giải Toán trên Internet, tham dự Câu lạc bộ Toán tuổi thơ cấp toàn quốc…đều có giải cao, nhiều em được lựa chọn tham gia các kỳ thi, giao lưu cấp quốc gia. Đối với bậc THCS, thành tích học sinh giỏi vẫn được giữ vững và phát huy, toàn huyện có 60 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa; và 190 em đạt giải trong các kỳ thi như sáng tạo KHKT, thể thao, cùng nhiều giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh khác. Bên cạnh đó, công tác giáo dục thể chất, y tế trường học và kiểm định chất lượng được quan tâm; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nâng lên. Toàn huyện có 129 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 18 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Cùng với đó, các nhà trường tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng trường chuẩn quốc giá. Đến thời điểm hiện tại, huyện nhà đã có 48 trường học ở các cấp học đạt chuẩn quốc gia, và tính tỷ lệ riêng cho từng cấp học đều đạt và vượt so với chỉ tiêu toàn tỉnh.

 Với những thành tích đạt được trong năm học 2018- 2019, nhân dịp này, các Trường: Mầm non Vĩnh Tuy, Tiểu học Tân Hồng và THCS Vũ Hữu được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 4 tập thể được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 3 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019, bên cạnh đó UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học; biểu dương, trao khen cho các em học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh và huyện năm học 2018-2019....

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Trung Kiên, PBTHU, CT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành giáo dục đào tạo đạt được trong năm học 2018 - 2019 vừa qua; đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết cụ thể hóa những nội dung trong công tác giáo dục, đào tạo; khẳng định những thành tích đạt được, thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong hoạt động giáo dục, đào tạo, cũng như những lĩnh vực, nội dung có liên quan. Đ/c CT UBND huyện mong rằng, trong năm học mới 2019-2020, ngành giáo dục - đào tạo huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương và những thành tích đã đạt được, từng bước nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý, chất lượng các mặt giáo dục. Trong đó từng cấp học cần tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, phù hợp nhằm tạo những chuyển biến tích cực trong năm học mới 2019-2020./.

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...