Đăng nhập

Chiều ngày 23/9, huyện nhà long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 6 mẹ là Mẹ Nguyễn Thị Cúc xã Cổ Bì, Mẹ Hà Thị Sắc xã Thái Dương, Mẹ Đặng Thị Vóc xã Tân Việt, Mẹ Vũ Thị Ba xã Vĩnh Tuy, Mẹ Phạm Thị Ủn xã Vĩnh Hồng và Mẹ Vũ Thị Ngữ xã Thái Hòa. Về dự có các đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV- Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện, Nhữ Hồng Chuyên Phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ngành có liên quan của huyện,lãnh đạo các địa phương và  thân nhân của 6 Mẹ được truy  tặng đã đến dự.

          Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nhữ Hồng Chuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định việc truy tặng danh hiệu vinh dự của Nhà nước cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự tri ân, tôn vinh đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước, đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa cho thế hệ trẻ. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự đóng góp, hy sinh lớn lao của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV- BTHU và đ/c Nhữ Hồng Chuyên Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho thân nhân của các mẹ. Như vậy, tính đến nay huyện nhà có 228 mẹ được trao tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH.

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...