Đăng nhập

        Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Bình Giang năm 2019

Sáng ngày 27/9/2019, Huyện ủy Bình Giang tổ chức vòng Chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Dự Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi; đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí báo cáo viên của huyện, giảng viên lý luận chính trị kiêm chức; các ngành trong khối tuyên truyền; lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy có thí sinh dự thi và 26 thí sinh.

Toàn cảnh Hội thi

Theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức thành hai vòng thi Sơ khảo và Chung khảo. Trong đó vòng thi Sơ khảo có 26 thí sinh. Qua thi vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Hội thi lựa chọn 6 thí sinh có số điểm cao nhất vào thi vòng Chung khảo.

Đ/c Lê Văn Cương - Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó ban Tổ chức Hội thi, đánh giá kết quả Hội thi

Nhìn chung các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí Báo cáo viên của các đảng bộ, chi bộ đã triển khai thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức Hội thi của Ban Thường vụ Huyện ủy và Quy chế Hội thi. Việc lựa chọn chuyên đề, soạn đề cương thuyết trình, nhiều đồng chí Báo cáo viên đã giành thời gian, đầu tư khá công phu cho việc nghiên cứu, sưu tầm tư liệu làm phong phú thêm bài nói đảm bảo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, đúng nội dung, có trọng tâm, trọng điểm. Sau bài nói có gợi mở, định hướng nhiệm vụ cho cấp ủy chỉ đạo công tác tư tưởng, tuyên truyền, gắn trách nhiệm cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thí sinh Nguyễn Thị Lượt - Đảng bộ Dân Đảng

Tại Hội thi, các thí sinh thực hiện thi thuyết trình thể hiện được phong thái truyền đạt bình tĩnh, tự tin, làm chủ kiến thức, phương pháp truyền đạt có nhiều đổi mới, dẫn chứng, minh họa phù hợp, có cập nhật tư liệu, kiến thức mới, làm cho bài nói phong phú, sâu sắc, liên hệ thực tiễn gắn sát với địa phương, đơn vị đã tạo được sự tập trung, lôi cuốn, hấp dẫn, thuyết phục khán giả. Phần trả lời câu hỏi của thí sinh đúng trọng tâm, một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, logic, có tính thuyết phục cao, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và có liên hệ sát thực tiễn.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao khen cho các thí sinh

Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho đồng chí Vũ Đình Đăng - Đảng bộ Quân sự huyện, 01 giải nhì cho đồng chí Nguyễn Thị Lượt - Đảng bộ khối Dân Đảng; 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.   

Hội thi báo cáo viên giỏi là dịp để các đồng chí báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời là dịp để các cấp ủy đảng quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

                Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Giang.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...