Đăng nhập

Trong không khí vui tươi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 12/11, Trường THPT Đường An long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt nam (20/11/1982 – 20/11/2019) và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia. Về dự có đồng chí Vũ Hồng Hiên TUV- Phó Chủ nhiệm UB kiểm tra tỉnh ủy; đ/c Lương Văn Việt Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương; BGH các trường THPT trong toàn tỉnh; Về phía huyện có các đ/c Nguyễn Hữu Nam Phó BTTTHU- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện; .

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các thầy giáo, cô giáo nhà trường đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường THPT Đường An cho sự nghiệp trồng người. Năm 2002, xuất phát từ nhu cầu cấp thiết về học tập của con em nhân dân, đồng thời quán triệt chủ trương đa dạng hóa, xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, ngày 22/7/2002 UBND tỉnh Hải Dương đã ra quyết định số 6164 về thành lập trường THPT bán công Bình Giang. Sau 6 năm hoạt động, ngày 20 tháng 11 năm 2008 trường đổi tên thành Trường THPT Đường An. Ngày đầu thành lập nhà trường với 3 biên chế: 1 Hiệu trưởng, 1 hiệu phó, 1 kế toán, không có học sinh, không có giáo viên, và trường lớp cũng không. Sau 17 năm xây dựng và truorng thành hiện tại Chi bộ nhà trường có 41 đảng viên, nhà trường 14 năm liên tục đạt danh hiệu TSVM. Năm học 2018-2019, Trường THPT Đường An được giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc trong công tác đổi mới quản lý chỉ đạo dạy và học, ôn thi THPT quốc gia. Các tổ chức quần chúng: Công đoàn và Đoàn Thanh niên CSHCM luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Trình độ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn, trong đó có 18,5% giáo viên đạt trên chuẩn. Hàng năm có 100% GV tham gia viết sáng kiến. Trong 5 năm trở lại đây đã có 71 GV có sáng kiến được công nhận cấp cơ sở, 3 sáng kiến cấp tỉnh. Số học sinh từ 2 lớp ban đầu đến năm học 2019-2020 toàn trường có 1104 học sinh được biên chế ở 27 lớp, mỗi khối có 9 lớp. Với gần 20.000 m2, nhà trường được quy hoạch gọn gàng, ngăn nắp, các công trình được kết nối để phát huy hết công năng sử dụng, trường có hệ thống cây xanh bóng mát, cây cảnh tạo môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp. Hệ thống cấp nước sạch và hệ thống thoát nước thông thoáng, bảm đảm vệ sinh. Trường có 30 phòng học lý thuyết được xây dựng kiên cố, các phòng đều đảm bảo đủ diện tích, bàn ghế, bảng, áng sáng, quạt mát, thông thoáng theo quy định quy chuẩn. Các phòng được lắp đặt tivi thông minh màn hình rộng, kết nối Internet nên đã giúp cho việc giảng dạy và học tập đạt hiệu quả cao;các hạng mục công trình được bố trí gọn gàng, ngăn nắp với 2 khu nhà lớp học 3 tầng được xây dựng kiên cố, 6 phòng học bộ môn với đầy đủ dụng cụ thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Thư viện có trên 10 nghìn đầu sách phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu và học tập của thầy và trò…

Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Đường An vinh dự được nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh trao tặng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lương Văn Việt Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của nhà trường; đồng thời bày tỏ mong muốn: Thầy và trò nhà trường cần tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tự hào của nhà trường để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục; thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng chuyên nghiệp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục; quan tâm, chăm lo cho các em học sinh để khơi dậy niềm đam mê, tích cực thi đua dành nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước./.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...