Đăng nhập

Sáng 10/11, xã Tân Việt đã long trọng tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt nông thôn mới 2018, trường THCS và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia. Các đ/c trong BCĐ xây dựng NTM của tỉnh, lãnh đạo sở GD& ĐT đã về dự, tặng hoa chúc mừng. Dự buổi lễ về phía huyện có các đ/c: đ/c Nguyễn Hữu Nam Phó BTTTHU- Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU- Phó chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban TVHU- TT HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; BT các chi bộ; trưởng, phó thôn, KDC trong xã; và những người con quê hương Tân Việt đang công tác tại các cơ quan của TW, tỉnh, huyện; đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã về dự đông đủ.

Xã Tân Việt bắt tay vào xây dựng nông thôn mới với một xuất phát điểm thấp, điều kiện tự nhiên không có nhiều thuận lợi song xác định xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới là điều kiện thuận lợi để nâng cao mọi mặt về kinh tế chính trị xã hội quốc phòng an ninh và mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống nhân dân. Từ đó Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã  đã phấn đấu về đích nông thôn mới với một quyết tâm chính trị rất cao. Dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Bình Giang cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự quản lý, điều hành của Uỷ ban nhân dân và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân trong xã, các tiêu chí về nông thôn mới từng bước được củng cố, hoàn thiện; xã có tổng diện tích tự nhiên là: 629,26 ha; Đất trồng lúa là 407,85 ha; xã có 1991 hộ gia đình, số nhân khẩu là 7.365 ; trong đó nhân khẩu thường trú là 6401 người,  khẩu thường xuyên làm ăn xa là 964 người, xã có 4 thôn; Đảng bộ gồm 281 đảng viên, được sinh hoạt ở 8 chi bộ, 4 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ nhà trường, một chi bộ dân quân cơ động; BCH Đảng bộ gồm 13 đồng chí được phân công phụ trách từng lĩnh vực cụ thể, phù hợp chức năng nhiệm vụ của từng đồng chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng tích cực. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/người/năm. 2018 đạt 42.25 triệu đồng/người/năm; các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển mạnh. Văn hóa, giáo dục được quan tâm phát triển, Trường học đảm bảo cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.  Nhà văn hóa, sân thể thao được đầu tư nâng cấp, chỉnh trang nhà ở trong dân cư khang trang sạch đẹp, y tế xã đạt chuẩn Quốc gia. an ninh – quốc phòng luôn ổn định và giữ vững. Đảng bộ, Chính quyền và các ngành đoàn thể xã Tân Việt nhiều năm liền đạt TSVM và tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh. Tranh thủ sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân, với cách làm từ dễ đến khó. Thực hiện theo lộ trình vừa tập trung huy động nội lực, vừa tranh thủ các chương trình mục tiêu của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, đặc biệt tranh thủ tốt sự đóng góp xây dựng quê hương của con em quê hương đang công tác, lao động trên mọi miền Tổ Quốc đã góp sức xây dựng, diện mạo nông thôn Tân Việt đổi mới từng ngày, đến cuối năm 2018 xã Tân Việt đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Ngày 30 tháng 01 năm 2019, xã Tân Việt được UBND tỉnh Hải Dương ra Quyết định công nhận “Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018”.

Tại buổi lễ, BCĐ xây dựng NTM của tỉnh và lãnh đạo sở GD&ĐT đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, trường THCS và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia cho địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận để đạt được kết quả trên là nhờ trong thời gian qua xã đã biết vận dụng, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM. Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, khuyến khích nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả… Nhờ đó, đến nay Tân Việt được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đ/c phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh “Để duy trì, giữ vững, phát triển các tiêu chí đã đạt được nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, Đảng ủy, UBND xã Tân Việt cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi người dân gắn kết trách nhiệm trong việc bảo vệ thành quả, môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy ước xây dựng NTM. Làm được như vậy, các tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được ở Tân Việt mới thực sự bền vững”./.

Đài phát thanh thực hiện

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...