Đăng nhập

Sáng 16/11, xã Hưng Thịnh đã long trọng tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt nông thôn mới 2019. Về dự có đ/c Vũ Việt Anh phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh thành viên trong BCĐ xây dựng NTM của tỉnh. Về phía huyện có các đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV- BTHU, Nguyễn Trung Kiên Phó BTHU- Chủ tịch UBND, Nhữ Hồng Chuyên - Phó chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban TVHU- TT HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND các xã, thị trấn; Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; BT các chi bộ; trưởng, phó thôn, KDC trong xã; và những người con quê hương Hưng Thịnh đang công tác tại các cơ quan của TW, tỉnh, huyện; đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã về dự.

Xã Hưng Thịnh có diện tích tự nhiên 196,99 ha; 944 hộ; Dân số 3152 khẩu được phân bố ở 4 thôn, khu dân cư. Đảng bộ xã có 133 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ. Ban chấp hành Đảng bộ xã có 9 đồng chí. Đảng bộ chính quyền, các ban nghành đoàn thể luôn có sự đoàn kết nhất trí thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị địa phương. Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Phát huy truyền thống quê hương, trong những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Thịnh, đã cố gắng, khắc phục khó khăn, giành được nhiều thành tích trong việc phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Diện mạo quê hương ngày càng đổi mới. Năm 2018 cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 3,8% tiểu thủ công nghiệp 35% dịch vụ thương mại 61,2%; Thu nhập bình quân đầu người 44,5 triệu đồng/người/năm. Tổng giá trị sản xuất tăng 14,9%; Tỷ lệ hộ giầu và khá tăng lên, hộ nghèo giảm còn 2,47%. Năm 2019, tổng giá trị sản xuất ước đạt 150 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người 50 triệu đồng/ người/ năm. Xã Hưng Thịnh là một trong những xã có ngành nghề mộc truyền thống, nhiều công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn do vậy tỷ lệ lao động có việc làm ở địa phương ổn định, có mức thu nhập khá. Đảng ủy, UBND xã thường xuyên có chủ trương, tạo điều kiện thuận lợi để cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hộ gia đình phát triển quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân như: Mở mang đường giao thông, đảm bảo tình hình ANTT, quan tâm thực hiện các chính sách vay vốn hỗ trợ sản xuất, và tạo điều kiện thuận lợi để các lao động địa phương xuất khẩu lao động sang nước ngoài làm việc vv… Công tác xóa đói giảm nghèo được Đảng và chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quan tâm, hiện xã không có hộ đói, hộ nhà tranh tre vách đất. Việc điều tra rà soát các hộ nghèo, cận nghèo hàng năm được thực hiện công khai dân chủ đúng quy trình. Trong số các hộ nghèo chủ yếu là hộ được hưởng bảo trợ xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo không tính hộ hưởng chính sách bảo trợ xã hội là 0,97%.

Trong 8 năm qua, trên nền tảng của cơ sở hạ tầng hiện có và bằng việc phát huy tiềm năng của xã, sự hỗ trợ kích cầu của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện, sự đồng hành của các doanh nghiệp và sự chung tay góp sức của những người con em xa quê, đặc biệt là huy động nội lực của nhân dân trong xã, 100% các tuyến đường giao thông thôn xóm đã được bê tông hóa; Đường trục chính nội đồng được cứng hóa; 4/4 thôn có nhà văn hóa, có trang thiết bị phục vụ các hoạt động văn hóa, hội họp ở khu dân cư. Trụ sở xã, hội trường, nhà làm việc của cơ quan đảng, chính quyền, các ban nghành đoàn thể được xây mới. Xã cũng tu sửa và xây dựng mới cơ sở vật chất Trạm y tế, bãi rác thải tập chung vv… Tổng số vốn đầu tư xây dựng từ ngân sách xã trên 40 tỷ đồng . Nhân dân đã tập chung chỉnh trang sửa chữa xây nhà mới, đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trên 20 tỷ đồng. Công tác giáo dục đã được cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong giáo dục, đầu tư sửa chữa xây mới trường lớp, mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học của các trường. Phong trào xã hội hoá giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng cả ba cấp học được nâng lên, số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và Trung học cơ sở đat 100%. Trường Mầm non đạt phổ cập lớp 5 tuổi. Giữ vững phổ cập tiểu học mức độ 3 và phổ cập THCS mức độ 2 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Các nhà trường cơ bản đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ở tuyến y tế cơ sở được quan tâm. Công tác quốc phòng – An ninh được giữ vững. Xã có 100% cán bộ, công chức đều đạt chuẩn theo quy định. Các tổ chức chính trị xã hội được bố trí đủ cơ cấu, số lượng theo quy định của cấp trên, hoạt động có hiệu quả, đạt các danh hiệu trong sạch vững  mạnh, tiên tiến, xuất sắc hàng  năm. Đảng bộ, Chính quyền xã nhiều năm liền đạt Trong sạch vững mạnh. Cơ quan đạt tập thể lao động tiên tiến, cơ quan văn hóa.

Tại buổi lễ, BCĐ xây dựng NTM của tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Hưng Thịnh./.

Đài phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...