Đăng nhập

Sáng 17/11, xã Hồng Khê đã long trọng tổ chức đón Bằng công nhận xã đạt nông thôn mới 2018, trường THCS và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia.Về dự có các đ/c trong BCĐ xây dựng NTM của tỉnh. Về phía huyện có các đ/c: đ/c Nguyễn Trọng Tuệ TUV- BTHU, Nguyễn Trung Kiên Phó BTHU- Chủ tịch UBND, Nhữ Hồng Chuyên - Phó chủ tịch UBND huyện; các đ/c trong Ban TVHU- TT HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn; Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; BT các chi bộ; trưởng, phó thôn, KDC trong xã; và những người con quê hương Hồng Khê đang sinh sống và công tác trên các tỉnh thành trong cả nước; đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã về dự đông đủ.

Xã Hồng Khê bắt tay vào xây dựng nông thôn mới với một xuất phát điểm thấp, điều kiện tự nhiên không có nhiều thuận lợi song xác định xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới là điều kiện thuận lợi để nâng cao mọi mặt về kinh tế chính trị xã hội quốc phòng an ninh và mục tiêu cuối cùng là nâng cao đời sống nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, sự quản lý, điều hành của Uỷ ban nhân dân và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân trong xã, các tiêu chí về nông thôn mới từng bước được củng cố, hoàn thiện; xã có tổng diện tích tự nhiên là: 710,22 ha; xã có 6 thôn với 2.276 hộ, 8.015 nhân khẩu; Đảng bộ gồm 385 đảng viên, được sinh hoạt ở 11 chi bộ. Trong những năm qua tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng tích cực. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 41,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 còn 1,91%; các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển mạnh. Xã đã có 5/6 làng đạt làng văn hóa, trên 90% gia đình đạt  tiêu chuẩn gia đình văn hóa, các phương tiện nghe nhìn, dịch vụ viễn thông, mạng internet đảm bảo nhu cầu của người dân, đường làng ngõ xóm có điện chiếu sáng; 100% thôn, xóm có nhà văn hóa, sân thể thao; trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia năm 2016 , an ninh – quốc phòng luôn ổn định và giữ vững. Đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực, tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan, mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên hàng năm đều được xếp loại suất xắc và tiên tiến. Trường học đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học của cô trò nhà trường. Trường THCS với 3 dãy nhà kiên cố cao tầng và có đầy đủ phòng học, phòng bộ mô đạt chuẩn; 100% giáo viên có trình độ chuẩn trở lên, luôn có lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn vững vàng. Từ năm 2018 đến nay đảng ủy, UBND xã tập chung chỉ đạo trường được xây dựng trường Mầm non trung tâm gồm 24 phòng học kiên cố cao tầng, khu sân vườn đảm bảo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia, 100% giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn, có 4 tổ chuyên môn, 100% giáo viên nhà trường đều biết ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc và giáo dục trẻ. Với những kết quả đã đạt được trường Mầm non và trường THCS đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, BCĐ xây dựng NTM của tỉnh và đ/c Bí thư huyện ủy đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, trường THCS và trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Trung Kiên phó BTHU- Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hồng Khê. Đồng thời nhấn mạnh xã cần phát huy tốt hơn nữa trong việc huy động các nguồn lực thực hiện tốt phương châm: lấy sức dân để lo cho dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng xã vững mạnh toàn diện...

Đài phát thanh thực hiện

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...