Đăng nhập

  Chiều ngày 5/12, huyện nhà đã tổ chức HN tổng kết nhiệm vụ QP-QSĐP; phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Về dự có các đ/c lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Về phía huyện có các đ/c Nguyễn Hữu Nam Phó BTTTHU- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trung Kiên, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Ngọc Tuấn UVBTVHU- Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và Cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn Ban CHQS các cơ quan, tổ chức, trưởng các đơn vị tự vệ trong toàn huyện.

          Năm 2019, huyện nhà đã triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QP-QSĐP. LLVT huyện đã duy trì nghiêm quy định trực SSCĐ, Tập trung vào các ngày lễ tết và trong thời gian diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và địa phương, ngăn ngừa làm thất bại mọi âm mưu “ diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, giữ vững ANCT trên địa bàn. Trong năm, huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng theo Luật Giáo dục QPAN. Cử 22 đ/c tham gia bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 tại Trường QS tỉnh; mở lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 cấp huyện tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cho 70 đ/c và 150 đ/c của 4 xã Thái Dương, Tân Việt, Long Xuyên, Nhân Quyền mở lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN kết quả chung đạt khá. Công tác huấn luyện, hội thi, hội thao được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Các đơn vị và các thành phần được huấn luyện đều bảo đảm quân số, huấn luyện đủ nội dung, chương trình và thời gian theo quy định. Các công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự, công tác đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần, kỹ thuật được thực hiện tốt. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội và hoạt động đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt. LLVT huyện tiếp tục phát động phong trào ủng hộ quỹ “ Nghĩa tình đồng đội”, đến nay tổng số tiền quỹ là 200 triệu đồng đã cho 13 đối tượng là các quân nhân đang tại ngũ, quân nhân đã nghỉ hưu, xuất ngũ có điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, với số tiền 15 triệu đồng/ 1 người thời hạn 1 năm. Phối hợp tổ chức tặng xe đạp cho 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi vào năm học mới 2019-2020, theo chương trình “ ấm áp tình đồng đội- chung tay vun đắp những mầm xanh với tổng số tiền là 10 triệu 500 nghìn; tham gia đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 13 triệu đồng; quỹ vì người nghèo hơn 14 triệu đồng theo phong trào “ Quân đội chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”. Trong năm huyện nhà đã tuyển chọn và gọi 175 nam công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự bàn giao cho các đơn vị nhân quân bảo đảm chất lượng tốt.

Tại hội nghị, đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được các cấp khen thưởng.

          Dự và phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS tỉnh và đ/c Nguyễn Trung Kiên phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những thành tích mà LLVT huyện nhà đã đạt được trong năm qua, thẳng thắn chỉ ra những điểm còn tồn tại hạn chế, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT huyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ QP-QSĐP trong thời gian tiếp theo./.

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...