Đăng nhập

Chủ tịch HĐND huyện Bình Giang tổ chức tiếp xúc, đối thoại

trực tiếp với nhân dân xã Bình Minh

 

Sáng ngày 28/11/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Nam, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bình Minh. Tham dự tại Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Thường trực HU; lãnh đạo HĐND-UBND-MTTQ huyện; đại diện các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và trên 100 đại biểu nhân dân trong xã.

Tại buổi đối thoại, sau khi nghe đồng chí: Nguyễn Hữu Nam, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng tại buổi tiếp xúc, đối thoại đã có 16 ý kiến phát biểu của nhân dân tập trung vào các vấn đề như: quản lý đất đai; dạy thêm, học thêm tại các trường; Tình trạng xả nước thải của một số công ty, doanh nghiệp gây ô nhiễm nguồn nước; tình trạng đốt rác thải trên đường gom cao tốc gây ô nhiễm môi trường; các tiệm kinh doanh, cầm đồ, tín dụng đen hoạt động tinh vi và phức tạp; Giải quyết các chế độ chính sách cho đối tượng người có công, các đối tượng hưởng chế độ chất độc da cam, các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; Đề nghị nâng mức trợ cấp cho người Cao tuổi; xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự; lấn chiếm hành lang an toàn giao thông…

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Hữu Nam, Chủ tịch HĐND huyện đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được đồng chí Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn huyện, xã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền một cách cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

 Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của đại diện nhân dân và ghi nhận toàn bộ ý kiến của đại biểu nhân dân. Đồng chí khẳng  định: Việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là việc làm cần thiết. Buổi đối thoại là dịp để cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng nhau thấu hiểu để giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bức xúc của nhân dân, từ đó nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, có các chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đáp ứng mong mỏi chính đáng, những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn huyện./. 

                                                                                                                    Văn phòng HĐND&UBND huyện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...