Đăng nhập

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang dự  

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác kiểm sát năm 2019

 

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu của Quốc hội, của ngành đã giao theo quy định của pháp luật. Năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra theo Kế hoạch. Năm 2019 nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của ngành, ngay từ đầu năm đơn vị đã chủ động thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ. Căn cứ Chỉ thị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch công tác ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương năm 2019, đơn vị đã xây dựng Kế hoạch công tác của đơn vị, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự. Tỷ lệ giải quyết các vụ án hình sự tăng cao, không để xảy ra việc bắt, tạm giữ, tạm giam oan sai hoặc quá hạn. Chất lượng truy tố được nâng lên, không có trường hợp nào VKS truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội mà VKS không kháng nghị. Hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ các vụ án trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.

Ngay trong tháng 01/2019 đơn vị phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra và Toà án huyện xác định được 5 vụ án trọng điểm là tội phạm về ma túy; ra yêu cầu khởi tố 01 vụ án về tội Cố ý gây thương tích; yêu cầu khởi tố 01 bị can về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ; ban hành 01 kháng nghị đối với vụ án Dân sự tranh chấp và 02 Kiến nghị về vi phạm của Tòa án. Chú trọng trong  công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân thuộc trách nhiệm của Viện kiểm sát và kiểm sát việc giải quyết các khiếu nại tố cáo về tư pháp, nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra khiếu nại, tố cáo kéo dài. Các khâu công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù. Kiểm sát chặt chẽ giải quyết các vụ án dân sự, hành chính, kinh tế, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật.

Ngày 8/01/2019, tại Hà Nội, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019 và nối từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tối cao đến 826 điểm cầu trong hệ thống toàn ngành Kiểm sát nhân dân.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban nội chính Trung ương, Phó Ban chỉ đạo Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương; Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước và các bộ, ban, ngành Trung ương.

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Minh Trí, Uỷ viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao nhấn mạnh xác định nhiệm vụ trọng tâm của ngành: Chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của ngành, thực hiện nghiêm các biện pháp chống oan, sai. Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang cũng xác định đó là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, đối với 100% các vụ án hình sự, trước khi phê chuẩn khởi tố, truy tố các KSV đều trực tiếp ghi lời khai, phúc cung và tham gia buổi hỏi cung do Điều tra việc thực hiện trong quá trình điều tra.

Cũng tại hội nghị các đơn vị Kiểm sát nhân dân các cấp đã tham luận truyền đạt những kinh nghiệm, cách làm khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra, xét xử những vụ án hình sự đặc biệt lớn.

 

                                       Đồng chí Nguyễn Vũ Quang quán triệt tại cuộc họp

Sau khi tham dự hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Vũ Quang - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang, thay mặt các đồng chí lãnh đạo nghiêm túc quán triệt tới các đồng chí Kiểm sát viên, công chức, người lao động trong đơn vị phải thực hiện nghiêm Chỉ thị công tác ngành kiểm sát năm 2019, đề ra Kế hoạch thực hiện ngay các chỉ tiêu nghiệp vụ ngành, xây dựng tập thể đơn vị đoàn kết, phấn đấu đạt tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019./.

                                                                                      Nguồn tin: Viện KSND huyện Bình Giang

                                                                                           Tác giả: Hoàng Thị Phương Dung

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...