Đăng nhập

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH GIANG TỔ CHỨC

SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

 

Thực hiện Kế hoạch Công tác kiểm sát số 01/KH-VKS ngày 21/01/2019, ngày 02/7/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang tổ chức sơ kết công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019 tại đơn vị. Tham dự hội nghị gồm các đồng chí Lãnh đạo Viện cùng toàn thể Công chức, người lao động.

Đ/c Bùi Văn Tuấn phát biểu tham luận tại Hội nghị

    Đồng chí Bùi Văn Tuấn đã thông qua tóm tắt kết quả công tác của đơn vị 6 tháng đầu năm 2019. Với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể Lãnh đạo Viện và công chức, người lao động, 6 tháng đầu năm 2019 đơn vị đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công tác mà ngành, Quốc hội giao. Ngay từ đầu năm đơn vị  thực hiện đổi mới công tác cán bộ, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trên tất cả các khâu, lĩnh vực công tác; thực hiện phương châm của ngành "Đoàn Kết, đổi mới  - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả". Triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để làm tốt công tác quản lý tình hình tội phạm, xử lý tin báo tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, không để xảy ra trường hợp oan, sai, bỏ lọt tội phạm, chất lượng  Kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu được nâng lên; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Các chỉ tiêu nghiệp vụ đều hoàn thành, nhiều tiêu chí vượt chỉ tiêu Quốc hội và của ngành giao cao hơn so với cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ giải quyết tin báo, đạt 94,1%; không có trường hợp quá hạn tạm giữ, tạm giam; Ban hành 03 yêu cầu khởi tố vụ án 01 yêu cầu khởi tố bị can; Ban hành 02 Kiến nghị đối với UBND xã thông qua việc phối hợp với cơ quan điều tra cùng cấp thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, hướng dẫn Công an cấp xã trong việc tiếp nhận, xác minh sơ bộ, lấy lời khai ban đầu và chuyển tố giác, tin báo về tội phạm cho cơ quan điều tra có thẩm quyền; phát hành 01 Kiến nghị với cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang trong công tác thực hành quyền công tố kiểm sát điều tra các vụ án hình sự; ban hành 01 Kiến nghị phòng ngừa tội phạm đối ông Chủ tịch UBND huyện; 06 Kiến nghị trong công tác kiểm sát Thi hành án hình sự; 01 Kiến nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự; Ban hành 01 Kháng nghị đối với vụ án dân sự và ban hành nhiều yêu cầu đối với các cơ quan tư pháp. Các Kiến nghị đều được tiếp thu, đối với Kiến nghị phòng ngừa, ông Chủ tịch UBND huyện đã ra văn chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể của địa phương, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động nhân dân tự giác chấp hành pháp luật, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm; thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Chỉ đạo công an huyện và Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm sát, nắm chắc địa bàn và các tụ điểm phức tạp nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi tội phạm xảy ra; phối hợp 3 cơ quan làm án xác định được 5 vụ án trọng điểm về tội phạm ma túy, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án việc xác định các vụ án trọng điểm có nghĩa quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

                                       Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Viện trưởng phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phần thảo luận, đơn vị đã được nghe 07 ý kiến tham luận của  đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, các ý kiến đều đã đánh giá những việc đã làm được của các cá nhân, những tồn tại, hạn chế, đề xuất khó khăn vướng mắc và trình bày giải pháp để thực hiện tốt hơn chỉ tiêu công tác.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Viện trưởng đánh giá cao kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm đơn vị đã đạt được, đồng thời chỉ ra những thiếu sót, hạn chế cần phải khắc phục, đề ra giải pháp để cán bộ, Kiểm sát viên thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà ngành đã giao. Phân công một số nhiệm vụ trọng tâm cho các đồng chí Phó viện trưởng phụ trách và các Kiểm sát viên để tiếp tục hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2019.

                                                               

                                                                                  Tác giả: Hoàng Thị Phương Dung

                                                                  Nguồn tin:  Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...